ความจำเป็นในความปลอดภัยยิ่งขึ้น

อุบัติเหตุเพียงเล็กน้อยอาจส่งผลเสียต่อภารกิจการจัดส่งสินค้าได้ เควสเตอร์ใหม่ จึงเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ อาทิ ระบบเบรกเสริมที่ไว้ใจได้ ที่ช่วยให้การลงทุนกับเควสเตอร์ใหม่คุ้มค่าที่สุดและการขับขี่เป็นไปด้วยความปลอดภัยสูงสุด

ความปลอดภัยสร้างมาเพื่อคุณ

ความปลอดภัยสร้างมาเพื่อคุณ

เบรกเสริม

ระบบเบรกเสริมที่มั่นใจได้ของเควสเตอร์ใหม่ช่วยรักษาความเร็วในการขับขี่ในระดับที่ปลอดภัยและสร้างแรงเบรกที่ทรงพลังโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเบรกไม่อยู่
 
เบรกเสริมเครื่องยนต์ยูดี (UD EEB) เป็นเบรกที่ใช้แรงจากเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในเครื่องยนต์ความจุ 11 ลิตร ทำงานด้วยแรงดันย้อนกลับในกระบอกสูบจากแรงดันไอเสียและระบบวาล์วอัจฉริยะของยูดี ซึ่งไม่ทำให้เกิดความร้อนหรือทำให้อุปกรณ์สึกหรอแต่อย่างใด

โหมด Brake Max ในเกียร์ ESCOT

เกียร์ ESCOT มีโหมด Brake Max ซึ่งจะเปลี่ยนเกียร์ลงต่ำให้เองอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ระบบเบรกเครื่องยนต์ EEB ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

โหมด Brake Max ในเกียร์ ESCOT
เกียร์ ESCOT

เกียร์ ESCOT

การไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์เองทำให้ผู้ขับขี่มีสมาธิกับการขับขี่มากขึ้น ดังนั้นการติดตั้งเกียร์ ESCOT ในเควสเตอร์ใหม่ จึงเป็นอีกจุดสำคัญสำหรับความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน

ฟังก์ชั่นเบรกอื่นๆ ได้แก่:
• เบรกไอเสียในเครื่องยนต์ GH8E และ GH11E ที่ทำให้การทำงานของเบรกเครื่องยนต์รวดเร็วและมั่นใจได้
• เบรก ABS (ระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรก) เพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกบนทุกพื้นผิว
• เบรก S-cam ที่ทนทานเป็นพิเศษในทุกสภาพการใช้งาน

กระจกมองหลังที่เห็นชัดเจน

ห้องโดยสารของเควสเตอร์ใหม่ มีทัศนวิสัยชัดเจนรอบด้านและมีกระจกมองหลังตามแบบมาตรฐานญี่ปุ่น

มาตรฐาน ECE

เควสเตอร์ผ่านมาตรฐาน ECE (สหภาพเศรษฐกิจยุโรป) ทั้งด้านความปลอดภัยของห้องโดยสาร ไฟส่องสว่างและเสียงรบกวน ซึ่งรวมถึงความแข็งแกร่งของหัวเก๋งตามมาตรฐาน ECE R29 ด้วย

กระจกมองหลังที่เห็นชัดเจน
อุปกรณ์ป้องกันการมุดใต้ท้องรถด้านหน้า

อุปกรณ์ป้องกันการมุดใต้ท้องรถด้านหน้า

ภายนอกหัวเก๋งของเควสเตอร์ออกแบบและพัฒนาโดยใส่ใจต่อความปลอดภัยเป็นหลัก อุปกรณ์ป้องกันการมุดใต้ท้องรถด้านหน้า (FUPS) จะช่วยป้องกันไม่ให้รถยนต์ขนาดเล็กมุดเข้าไปใต้ท้องรถบรรทุกเมื่อเกิดการชนปะทะ

การฝึกอบรมพนักงานขับรถ

ยูดี ทรัคส์จัดหลักสูตรฝึกอบรมให้พนักงานขับรถหลายหลักสูตร  ซึ่งการอบรมนี้จะช่วยพัฒนาประสิทธิภาพพนักงานขับรถให้ขับประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและมุ่งเน้นความปลอดภัยยิ่งขึ้นแม้ว่าจะเป็นนักขับที่มากประสบการณ์แล้วก็ตาม

 การฝึกอบรมพนักงานขับรถ