ผลงานชิ้นเอกของยักษ์

คันจิที่ใหญ่ที่สุดในโลกถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการขับขี่ ความแม่นยำ และความเสถียรของยูดี แอคทีฟ เสตียริ่ง มันถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับ Gyousyou Suzuki นักประดิษฐ์ตัวอักษรที่มีชื่อเสียง แปรงขนาดยักษ์ติดตั้งอยู่ที่ด้านหลังของ Quon ซึ่งติดตั้ง UD Active Steering ตามทิศทางของซูซูกิ รถบรรทุกวาดลักษณะนี้ จังหวะต่อจังหวะ ด้วยความชำนาญที่คล้ายกับการเคลื่อนไหวของมือและพู่กันที่ละเอียดอ่อนและตั้งใจของผู้วาดเอง

เกี่ยวกับ Gyousyou Suzuki

Gyousyou Suzuki ศึกษาภายใต้ปรมาจารย์นักประดิษฐ์ตัวอักษร Gyoun Mochizuki และเป็นสมาชิกของ All-Japan Calligraphy Federation เขาได้รับรางวัลและคำชมเชยมากมายจากฝีมือของเขา ผลงานของเขาได้รับการแนะนำในรายการโทรทัศน์และโฆษณา เขายังเขียนหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับการประดิษฐ์ตัวอักษร

ยูดี แอคทีฟ เสตียริ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ให้ประสบการณ์ที่ปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้นแก่ผู้ขับขี่

ยูดี แอคทีฟ เสตียริ่งมีมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งอยู่เหนือเฟืองบังคับเลี้ยวแบบไฮดรอลิกเพื่อให้แรงบิดเพิ่มเติมเมื่อจำเป็น ชุดควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (ECU) ที่ติดตั้งบนมอเตอร์ไฟฟ้าจะรับอินพุต 2,000 ครั้งต่อวินาทีจากเซ็นเซอร์ทั่วรถบรรทุก คอยตรวจสอบสภาพแวดล้อมในการขับขี่และการกระทำของคนขับ การควบคุมระบบนี้จะเพิ่มแรงบิดที่เหมาะสมให้กับน้ำหนักของพวงมาลัย ให้การบังคับเลี้ยวที่แม่นยำและมั่นคงโดยไม่คำนึงถึงความเร็ว การบรรทุก และสภาพถนน

 

1. ความคล่องตัวความเร็วต่ำ

เมื่อเลี้ยวด้วยความเร็วต่ำและถอยหลังในที่แคบ แรงบิดของพวงมาลัยเพิ่มเติมจะป้อนเข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ขับขี่บังคับเลี้ยวได้เพียงสัมผัสเบาๆ

2. เสถียรภาพความเร็วสูง

เมื่อขับด้วยความเร็วสูง น้ำหนักของพวงมาลัยจะปรับเพื่อให้มีเสถียรภาพที่เหนือกว่า

3. การทำให้ถนนขรุขระ

Active Steering ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนจากถนนขรุขระ การปรับทิศทางเพียงเล็กน้อยช่วยให้คนขับอยู่ในเส้นทาง

4. การแก้ไขลมข้าม

ระบบบังคับเลี้ยวแบบแอ็คทีฟช่วยลดการแก้ไขการบังคับเลี้ยวที่จำเป็นในทิศทางลมขวาง ทำให้ผู้ขับขี่อยู่ในเส้นทางตรง

5. กลับไปที่ศูนย์

ไม่ว่าจะเลี้ยวที่ทางแยกหรือถอยหลัง พวงมาลัยจะกลับสู่ตรงกลางเมื่อปล่อยออก ช่วยลดแรงในการขับขี่และนำรถเข้าสู่เส้นตรงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่า UD Active Steering ช่วยลดความเมื่อยล้า

ยูดี ทรัคส์ทำการทดสอบอิสระเพื่อวัดและเปรียบเทียบความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ระหว่างรถบรรทุกที่ติดตั้งและไม่มียูดี แอคทีฟ เสตียริ่ง มีการใช้อิเล็กโทรกราฟฟี (EEG) เพื่อวัดระดับความเข้มข้นและความเครียดของผู้ขับขี่ ในขณะที่ใช้อิเล็กโทรไมโอแกรม (EMG) เพื่อวัดปริมาณการออกแรงของกล้ามเนื้อ ผลการวิจัยพบว่าอาสาสมัครที่ขับรถบรรทุกที่ติดตั้ง UD Active Steering มีระดับความเครียดที่ต่ำกว่าและสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องมีสมาธิมากเกินไป ผู้ทดลองยังบันทึกระดับการออกแรงของกล้ามเนื้อแขนในระดับที่ต่ำกว่าด้วย UD Active Steering โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจอดรถหรือขับรถบนพื้นผิวถนนที่ไม่เรียบ

เรียนรู้เพิ่มเติม

 

แบบสำรวจการรับรู้

ยูดี ทรัคส์จัดทำแบบสำรวจออนไลน์เกี่ยวกับผู้จัดการบริษัทขนส่งประมาณ 200 คนและพนักงานขับรถ 200 คนในญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 2 มิถุนายนถึง 5 มิถุนายน จากการสำรวจพบว่าผู้จัดการบริษัทขนส่งมากกว่า 70% กำลังประสบปัญหาขาดแคลนพนักงานขับรถ ข้อมูลการสำรวจพบว่าคนขับรถบรรทุกต้องการการสนับสนุนด้านการดูแลสุขภาพที่ดีขึ้นและมีคุณสมบัติลดความเมื่อยล้า

UD Active Steering Press Conference

On July 1, UD Active Steering was unveiled to media at the Ageo UD Experience Center. Making a special appearance was Gyousyou Suzuki, a master calligrapher, who drew a giant KANJI on stage. The press conference was attended in person by 20 journalists.

UD Active Steering impresses drivers

UD Trucks invited select customers to test drive the UD Active Steering equipped Quon at the UD Experience Center in Ageo, Japan. To say they were impressed is an understatement, with the majority saying that once you experience it there is no going back. Watch the drivers react to the light touch and stability of UD Active Steering as they navigate rough roads, straightaways, slalom course and reverse parking.

Subscribe to our social media channels to get more info on UD Active Steering!

facebook        youtube        instagram        linkedin