สู่การลดคาร์บอนและของเสียสุทธิเป็นศูนย์ในทุกการดำเนินงาน

สู่การลดคาร์บอนและของเสียสุทธิเป็นศูนย์ในทุกการดำเนินงาน

ยูดี ทรัคส์มุ่งมั่นที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่า ร่วมกับซัพพลายเออร์ บริษัทกำลังลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยการใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนอย่างจริงจัง นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นไปที่การลดของเสียในขณะที่ใช้ซ้ำและรีไซเคิลทรัพยากร

ลดการปล่อย CO2 ในกิจกรรมทางธุรกิจ

ด้วยเป้าหมายที่จะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593 ยูดี ทรัคส์กำลังทำงานเพื่อลดการปล่อย CO2 ไม่เพียงแต่จากโรงงานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการดำเนินงานทั้งหมดด้วยการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีประสิทธิภาพสูงและซื้อไฟฟ้าที่ได้จากแหล่งพลังงานหมุนเวียน

ลดการปล่อย CO2 ตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์

ยูดี ทรัคส์วิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของยานพาหนะในแต่ละขั้นตอนของวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการกำจัดและการรีไซเคิลชิ้นส่วนต่างๆ เนื่องจากการปล่อย CO2 ส่วนใหญ่เกิดขึ้นระหว่างขั้นตอนการใช้งาน บริษัทจึงพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังจัดสัมมนาการขับขี่เชิงอนุรักษ์สำหรับคนขับรถบรรทุกเพื่อให้คำแนะนำและเคล็ดลับในการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ

ลดของเสียในขั้นตอนการผลิตและการกำจัด

ยูดี ทรัคส์มองหาวิธีที่จะทำให้งานถอดประกอบง่ายขึ้นและใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตัวอย่างเช่น กันชนได้รับการออกแบบให้แยกชิ้นส่วนออกเป็นสามส่วนได้อย่างง่ายดาย ไฟหน้ายังสามารถแยกชิ้นส่วนเป็นเลนส์แบบเปลี่ยนได้และชุดไฟ LED ได้อย่างง่ายดาย และบังโคลนทำจากวัสดุรีไซเคิล ตัวแทนจำหน่ายแต่ละรายได้ติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในการกำจัดและคัดแยกวัสดุเหลือทิ้งอย่างเหมาะสมระหว่างการถอดประกอบและกำจัดรถบรรทุก