นวัตกรรมสำหรับการขนส่งอัจฉริยะ Fujin & Raijin วิสัยทัศน์ 2030

เพื่อสร้างรถบรรทุกและบริการที่โลกต้องการในวันนี้ ยูดี ทรคัส์รับเอาความท้าทายมาเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้สอดคล้องกับความต้องการของสังคม

ประเด็นทางสังคมที่โลกเผชิญอยู่เริ่มรุนแรงขึ้นในญี่ปุ่น ดังนั้นระบบโลจิสติกส์ที่สนับสนุนชีวิตของเราจึงต้องเผชิญกับความท้าทายอย่างมาก

ภายในปี 2030 อายุของประชากรจะยิ่งสูงวัยขึ้นจนทำให้เกิดภาวะขาดแคลนผู้ขับขี่

เมื่อธุรกิจการค้าออนไลน์กำลังเติบโต การจัดส่งพัสดุขนาดเล็กจะเพิ่มขึ้นซึ่งจะต้องใช้การขนส่งที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

เพื่อให้สังคมมีความยั่งยืน อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ต้องพยายามลดการปล่อยไอเสีย CO2 และปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานอย่างต่อเนื่องด้วย

เป้าหมายของยุดี ทรัคส์ คือการตอบสนองความต้องการของสังคมและอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าของเราตัดสินใจเลือกใช้
เราจะก้าวไปไกลยิ่งขึ้นในการจัดหาโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพปลอดภัยและยั่งยืนเพื่อสนับสนุนการขนส่งที่ชาญฉลาด

ลองนึกภาพดู ... ในปี 2030 เทคโนโลยีจะเปิดเส้นทางสู่รูปแบบใหม่ๆ ของการขนส่ง

ถนนไฮเวย์จะมีเลนถนนที่ติดตั้งการชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สายซึ่งรถบรรทุกไฟฟ้าจะวิ่งไปบนเส้นนั้นเป็นขบวนรถบรรทุกสี่คันที่ใช้คนขับนำทางเพียงคนเดียว ส่วนอีกสามคันไม่ต้องใช้คนขับ

นี่คือโลกที่คนขับรถคนเดียวสามารถขนส่งสินค้าได้อย่างปลอดภัยโดยใช้รถบรรทุกสี่คัน

รถบรรทุกหนักที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจะวิ่งผ่านตัวเมืองอย่างเงียบเชียบ

ผ่านการสื่อสารแบบไร้สาย โดรนจะเชื่อมต่อโดยตรงกับรถบรรทุกและที่พักอาศัยเพื่อการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ

นี่คือตัวอย่างของโลจิสติกที่มีประสิทธิภาพซึ่งเป็นมิตรกับทั้งคนและสิ่งแวดล้อม

Fujin & Raijin วิสัยทัศน์ 2030 การสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะผ่านทางระบบอัตโนมัติและการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

อนาคตได้เริ่มขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานนวัตกรรม เทคโนโลยีแบตเตอรี่และการกำหนดกฎเกณฑ์ในการขับขี่โดยอัตโนมัติยังต้องการเวลาอีกระยะหนึ่ง การเดินทางสู่นวัตกรรมของเราเป็นแนวทางทีละขั้นตอนเพื่อสร้างรถบรรทุกและบริการที่โลกต้องการในวันนี้

วิสัยทัศน์ควอนซึ่งเราได้เปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show ปี 2015 ได้กลายเป็นความจริงในปี 2017 เมื่อเราได้เปิดตัวผลงานชั้นนำของอุตสาหกรรม โดยควอนใหม่ที่โดดเด่นใน 5 ด้าน นั่นคือ การขับขี่ที่ชาญฉลาด การใช้เชื้อเพลิงอย่างชาญฉลาดและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยที่ชาญฉลาด การเพิ่มผลผลิตอย่างชาญฉลาด และ การเพิ่มเวลาวิ่งงานอย่างชาญฉลาด

ชมภาพยนตร์ YouTube >>

ต้นปี 2018 ยูดีร่วมกับบริษัทอื่นในอุตสาหกรรมเดียวกันในประเทศญี่ปุ่นได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทดสอบการขับเป็นขบวนบนถนนสาธารณะที่ประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกของโลกโดยขบวนรถบรรทุกประกอบด้วยรถบรรทุกขนาดใหญ่จากผู้ผลิตรถบรรทุกสี่ราย

นอกจากนี้เรายังทดสอบรถบรรทุกไฟฟ้าขนาดกลางที่ใช้งานได้บนถนนสาธารณะ เทคโนโลยีที่เงียบ ปลอดภัยและปลอดจากการปล่อยก๊าซเสียเป็นองค์ประกอบสำคัญของแผนงานนวัตกรรมจากยูดี ทรัคส์ที่เพิ่งเปิดตัวไป "Fujin & Raijin" วิสัยทัศน์ 2030 "

เรากำลังพัฒนาโซลูชันในด้านการทำงานอัตโนมัติและการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ควบคู่กับความก้าวหน้าของเราในด้านการเชื่อมต่อและการแปลงข้อมูลดิจิทัล

Fujin คือเทพเจ้าแห่งสายลมซึ่งเป็นพลังที่มองไม่เห็นที่สามารถเคลื่อนย้ายวัตถุได้ เราเลือกตัวเลือกนี้เป็นสัญลักษณ์สำหรับระบบอัตโนมัติ ยูดี ทรัคส์กำลังมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาในพื้นที่จำกัด รวมทั้งการขนส่งในโรงงานและท่าเรือ และเทคโนโลยีขบวนรถบรรทุกบนทางหลวงด้วย ระหว่างปี 2025 -2030 เราเห็นความเป็นไปได้ในเชิงพาณิชย์ในการนำรถบรรทุกที่ไม่ต้องการคนขับออกไปวิ่งบนถนนสาธารณะ

Raijin คือเทพแห่งสายฟ้า เราเลือกสิ่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของของยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เรากำลังสำรวจแนวทางต่างๆ สำหรับปัญหาที่ท้าทาย เช่น กฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดมากขึ้น เรามุ่งมั่นในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกันกับความสามารถในการบรรทุกและระยะทางวิ่งด้วย เพื่อให้โซลูชันพวกนี้กลายเป็นความจริงโดยเร็วที่สุด เรากำลังพัฒนาเทคโนโลยีหลายแบบ เช่น แบตเตอรี่ และ รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด

ปัจจุบันมีรถบรรทุกหนักของยูดีราว  45,000 คันที่มีการเชื่อมต่อกันอยู่ การเชื่อมต่อช่วยให้สามารถปรับปรุงบริการรวมถึงการพยากรณ์ความผิดปกติของรถ การซ่อมแซมได้จากระยะไกลและการสนับสนุนให้รถพร้อมวิ่งงานในเชิงรุก ด้วยข้อมูลดิจิทัลและข้อมูลขนาดใหญ่เกี่ยวกับพฤติกรรมการขับขี่ของลูกค้า เราจึงได้ข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าต่อระบบอัตโนมัติและการใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น และทำให้รถบรรทุกมีความปลอดภัยและดียิ่งขึ้น

ด้วยการสร้างสรรค์รถบรรทุกและบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ไปทีละขั้นตอน เรามุ่งมั่นที่จะมีรถบรรทุกไฟฟ้าและรถบรรทุกไร้คนขับจำหน่ายในปี 2030

ญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับความท้าทายด้านสังคมก่อนประเทศอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป ยูดี ทรัคส์จะยังคงสร้างสรรค์รถบรรทุกและบริการที่ทั่วโลกต้องการในวันนี้ต่อไป และด้วย "Fujin & Raijin วิสัยทัศน์ 2030" เราจะก้าวต่อไปสู่การขนส่งอัจฉริยะเต็มรูปแบบ

>> อ่านข่าวประชาสัมพันธ์