ยูดีเกมบะชาเล้นจ์เป็นการแข่งขันระดับโลก ซึ่งยูดีจัดขึ้นปีเว้นปีเพื่อเป็นการพัฒนาและแสดงถึงความเป็นเลิศในการให้บริการของบุคลากรหน้าด่านของศูนย์บริการและดีลเลอร์ยูดีทั่วโลก

ยูดี เกมบะ ชาเล้นจ์

    การแข่งขันครั้งแรกจัดขึ้นในปี ค.ศ. 2014 และครั้งที่สองในปี 2016 โดยมีทีมจำนวน 289 ทีมจากญี่ปุ่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย ไต้หวัน ฮ่องกง และแอฟริกาใต้เข้าร่วมแข่งขันเพื่อเฟ้นหาทีมสำหรับรอบไฟนอลที่จัดขึ้นในญี่ปุ่น ยูดีเกมบะชาเล้นจ์เกิดมาจากแนวคิดสปิริตแบบเกมบะ ซึ่งเป็นสิ่งที่บุคลากรแนวหน้าของยูดีทุกคนยึดถือ เพราะนี่คือสิ่งที่ผลักดันพวกเราให้ไปให้ไกลกว่าเดิมเพื่อลูกค้าของเรา  เราเรียกสิ่งนี้ว่าสปิริตแบบเกมบะที่ไหลเวียนอยู่ในเครือข่ายดีลเลอร์ของเรา ดีลเลอร์คือเกมบะ – เพราะที่นั่นคือที่ที่เราสร้าง ‘คุณค่า’ ขึ้นมาให้กับลูกค้าของเรา

เป้าหมายของยูดี เกมบะ ชาเล้นจ์
- เพื่อเป็นเครื่องมือในการกระตุ้นและเสริมสร้างวัฒนธรรมของยูดีทั่วโลกในด้านความภักดีต่อสินค้า การรับรู้ในตราสินค้า และการพัฒนาขีดความสามารถของบุคลากรยูดีอย่างต่อเนื่อง
- เพื่อแสดงให้เห็นถึงทักษะขั้นสูงของพนักงานยูดีในประเทศต่างๆ
- เป้าหมายสูงสุดคือการนำเอาความรู้และทักษะความเชี่ยวชาญที่ได้รับจากการแข่งขันไปพัฒนาการให้บริการแก่ลูกค้าของเรา

ยูดีเกมบะชาเล้นจ์ 2018  “เฉลิมฉลองให้กับวีรบุรุษของเรา”
"แต่ละวันพนักงานหลายพันคนของยูดีแสดงให้เห็นถึงสปิริตแบบเกมบะผ่านการให้บริการแก่ลูกค้าทั่วโลก ในปีนี้ การแข่งขันยูดี เกมบะ ชาเล้นจ์ 2018 จึงเป็นโอกาสอันดีเพื่อเฉลิมฉลองความทุ่มเทของพวกเราอีกครั้ง! "

"ยูดีเกมบะชาเล้นจ์  คือเวทีที่สมบูรณ์แบบในการแสดงผลงานและความสามารถของทีมงานหลังการขายให้เป็นที่ประจักษ์ นี่คือเวทีที่ชาวยูดีทั่วโลกรอคอยเพื่อเฉลิมฉลองให้กับทีมที่มีผลงานยอดเยี่ยมซึ่งสะท้อนถึงการให้บริการชั้นยอด ณ เกมบะในแต่ละวันนั่นเอง แน่นอนว่าศูนย์บริการจะต้องทำงานเป็นทีมอยู่แล้ว ดังนั้นยูดีเกมบะชาเล้นจ์จึงเป็นการแข่งขันแบบทีม การแข่งขันสองรอบแรกจะเป็นคำถามที่ผสมผสานทั้งภาคทฤษฎี ธุรกิจและข้อมูลของแบรนด์ ทีมที่มีผลงงานดีที่สุดจะผ่านเข้าไปในแข่งขันในรอบไฟนอลที่เมืองอะกิโอะอันเป็นบ้านเกิดของยูดี ทรัคส์ที่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป                                               ท่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของยูดีเกมบะชาเล้นจ์ได้จากเฟสบุ๊คเพจ UD Trucks Gemba Challenge ซึ่งจะมีข้อมูลอัพเดทการแข่งขันต่างๆ รวมถึงเนื้อหาที่เป็นผลงานตัวอย่างจากทีมบริการหลังการขายทั่วโลก ขอเชิญทุกท่านเข้าไปร่วมฉลองกับเหล่าฮีโร่ของพวกเรากันเถอะ!"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณนริศรา คุ้มไข่น้ำ ที่อีเมล narissara.kumkhainum@volvo.com