อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันมาเป็นอันดับหนึ่ง

เควสเตอร์สร้างเพื่อตอบโจทย์ในเรื่องต้นทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ระบบส่งกำลังที่มีในหลายรุ่น ชุดเกียร์ และอัตราทดเฟืองท้ายช่วยสร้างประสิทธิภาพสูงสุดในการส่งกำลังเครื่องยนต์  ระบบส่งกำลังที่ถูกพัฒนามาเป็นอย่างดีทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุดตลอดเวลา ส่งผลดีต่ออัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง และความเร็วเฉลี่ยสูง

เครื่องยนต์ 8 ลิตร - ประสิทธิภาพที่สมดุลและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

เครื่องยนต์ GH8E พัฒนามาจากเครื่องยนต์ GH7 ของ ยูดี ทรัคส์ ซึ่งมีชื่อเสียงด้านประสิทธิภาพและการประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม GH8E มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและเหมาะสำหรับใช้งานด้านการกระจายสินค้าและงานก่อสร้าง

1. เครื่องยนต์ดีเซล 8 ลิตร
2. ประหยัดต้นทุนในการบำรุงรักษา และให้ระยะการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่ยาวนาน
3. เทอร์โบชาร์จพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์แบบระบายความร้อนด้วยอากาศ
4. ให้แรงบิดสูงที่รอบเครื่องต่ำ


เครื่องยนต์ 11 ลิตร – ประหยัดคุ้มค่าทุกไมล์เดินทาง

เครื่องยนต์ GH11E ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดีที่สุดในการใช้งานจริง  โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงจาก วอลโว่กรุ๊ป ร่วมกับคุณภาพการผลิตระดับสูงของ ยูดี ทรัคส์ ทำให้ได้อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ต่ำเนื่องจากช่วงรอบเครื่องยนต์กว้างและมีประสิทธิภาพทนความร้อนสูง

1. ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและความสามารถในการขับที่ยอดเยี่ยม
2. แรงบิดสูงที่รอบเครื่องต่ำส่งผลให้ตอบสนองต่ออัตราเร่งได้อย่างรวดเร็ว
3. แรงบิดสูงสุดภายในช่วงรอบเครื่องยนต์ที่กว้าง
4. ตัวเลือกระบบเบรกเครื่องยนต์ UD Extra Engine Brake (UD EEB) เพื่อการเบรกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
5. พัดลมระบายความร้อนควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ช่วยลดการสูญเสีย
6. เทอร์โบชาร์จพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์แบบระบายความร้อนด้วยอากาศ
7. ชุดส่งกำลังขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ให้กำลังแรงบิดสูงสุด1000 นิวตันเมตร
8. ลดเสียงรบกวนและอาการสั่นที่รอบเดินเบา
9. ให้แรงบิดสูงที่รอบเครื่องต่ำ


ลดแรงต้านอากาศ

หัวเก๋งออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ลดแรงต้านอากาศ เพื่อช่วยให้ลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันให้ดียิ่งขึ้น เควสเตอร์จึงมีตัวเลือกในการติดตั้งหลังคา และแผงกันลมด้านข้าง 


บริโภคน้ำมันน้อยต่อการบรรทุกทุกๆหนึ่งตัน

เควสเตอร์มีหลากรุ่นให้เลือก อาทิเช่น รถหัวลาก 6x2 หรือ รถบรรทุก 8x4 ซึ่งแต่ละรุ่นมาจากส่วนประกอบที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว และรับน้ำหนัก หรือลากจูงได้ในน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพสูงสุด การที่รับน้ำหนักบรรทุกได้มากและบริโภคน้ำมันน้อยลงต่อการบรรทุกหนึ่งตัน ก็คือผลกำไรต่อธุรกิจนั่นเอง


  • เรามียูดีในฟลีทของเรา หลักๆคือรุ่นเควสเตอร์ คนขับชื่นชอบในยูดี เพราะพวกมันให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ สำหรับฉัน เควสเตอร์ประหยัดน้ำมันมาก ซึ่งนี่ถือเป็นต้นทุนสำหรับเพราะรถของเราคันนึงต้องวิ่งให้ได้ถึง 110,000 กิโลเมตรต่อปี

    นายไอดี กันนาวาน หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท PT. Sinar Indahjaya ประเทศอินโดนีเซีย

ระบบแนะนำการขับขี่แบบเรียลไทม์ (Fuel Coaching)

เควสเตอร์มาพร้อมกับระบบฟิว โค้ชชิ่ง (Fuel Coaching) แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะแนะนำและให้ความช่วยเหลือคนขับได้อย่างทันท่วงที เพื่อช่วยให้ขับขี่ได้อย่างประหยัดมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยที่ยังคงรักษาเวลาในการเดินทางโดยเฉลี่ยได้เป็นอย่างดี จอแสดงผลจะแสดงให้คนขับทราบเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนเกียร์ เร่งหรือลดความเร็วให้อยู่ในช่วงที่เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมันสูงสุด หรือที่เรียกว่า Sweet Spot ระบบนี้เป็นระบบที่สามารถทำความเข้าใจได้ง่ายและง่ายต่อการใช้งาน


การวิเคราะห์การขับขี่

ระบบแนะนำการขับขี่แบบเรียลไทม์ (Fuel Coaching) ในเควสเตอร์ พร้อมทั้งระบบเทเลมาติกส์ เป็นตัวช่วยเก็บข้อมูล อาทิเช่น ระยะทางในการขับขี่ อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง ระยะเวลาการทำงานเครื่องยนต์ คุณสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเพื่อนำมาพิจารณา และนำไปพัฒนาฟลีทรถของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


การจำกัดความเร็วบนถนน

การจำกัดความเร็วบนถนนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้เกิดการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง เควสเตอร์สามารถตั้งค่าจำกัดความเร็วได้ซึ่งจะช่วยให้ลดต้นทุนทางธุรกิจ โดยสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้ผ่านหน้าจอ