บจก. นิ่มซี่เส็งขนส่ง1988 คว้าแชมป์ UDEMC เป็นตัวแทนเข้าชิงแชมป์โลกสนามญี่ปุ่น

udemc

พนักงานขับรถ บริษัท นิ่มซี่เส็ง ขนส่ง 1988 จำกัด นายศุภชัย ทาเจริญ คว้าแชมป์ UD Extra Mile Challenge 2019 เป็นตัวแทนเข้าสู่สนามระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นในต้นปีหน้า โดยแชมป์ภูมิใจย้ำการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันกับตัวเองโดยต้องทำให้ดีที่สุด ด้วยความมานะฝึกฝน ไม่ย่อท้อต่อความพ่ายแพ้หลังเข้าแข่งตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีวันนี้

มร. อีริค ลาบัท ประธานกรรมการ ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) กล่าวชื่นชม และแสดงความยินดีต่อนายศุภชัย ผู้เป็นแชมป์ประจำประเทศไทยในปีนี้ว่า “ผมขอแสดงความชื่นชมถึงความมุ่งมั่นและความพยายามของคุณศุภชัยที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ถึง 3 ปีต่อเนื่อง ซึ่งในการแข่งขันครั้งแรก คุณศุภชัย สามารถคว้ารองแชมป์อันดับที่ 2 ของรายการ และปีนี้สามารถคว้าแชมป์ได้สมดังที่ตั้งใจไว้ จัดว่าเป็นตัวอย่างของสมาร์ท ไดร์เวอร์ อย่างแท้จริง ที่มีทั้งความสามารถ และความมุ่งมั่น และพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง” มร. ลาบัท กล่าว

ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมค้นหาสุดยอดนักขับที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างมืออาชีพให้แก่นักขับรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ ภายใต้ชื่อการแข่งขัน ยูดี เอ็กซ์ตร้าไมล์ ชาเลนจ์ (UD Extra Mile Challenge)  ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทย เป็นปีที่ 3 โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 รอบ โดยรอบแรกเป็นการสอบข้อเขียนเพื่อคัดเลือกผู้สมัครในปีนี้จำนวน 160 คน เหลือเพียง 40 คนเพื่อเข้าสู่สนามแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ที่สนามแข่งรถปทุมธานีสปีดเวย์ จ.ปทุมธานี ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้าแข่งขันภาคปฏิบัติ โดยเน้น 3 ประเด็นหลัก คือการตรวจเช็ครถก่อนการใช้งาน การขับขี่ประหยัดน้ำมัน และการขนส่งสินค้าไปสู่เป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ
และพิเศษสำหรับปีนี้ ผู้เข้ารอบสุดท้าย 40 นักขับ ยังได้รับการอบรมบุคลิกภาพของนักขับยุค 4.0 โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านบุคลิกภาพ เพื่อช่วยผลักดันเปลี่ยนภาพลักษณ์พนักงานขับรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ สู่ สมาร์ท ไดร์เวอร์ ตามมาตรฐานสากลอีกด้วย
ทางด้านนายศุภชัย กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่าหลังจากเข้าร่วมการแข่งขันมาถึง 2 ครั้งติดต่อกัน แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ จึงได้นำข้อผิดพลาดที่เจอมาตลอด 2 ปีมาฝึกฝนระหว่างทำงานจริงในชีวิตประจำวัน เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่การแข่งขันในปีนี้ โดยให้มีความผิดพลาดน้อยที่สุด

“ผมอยากจะบอกกับพวกเราพนักงานขับรถทุกคนว่าการแข่งขัน UD EMC นี้ถือเป็นรายการแข่งขันที่มีประโยชน์กับตัวเราอย่างมาก ผมได้นำประสบการณ์การทำงานจริง และได้ใช้ทักษะที่ได้รับการฝึกอบรมที่เป็นพื้นฐานความรู้ และทักษะการใช้รถในการทำงานจริงจากโปรแกรมการฝึกอบรมของยูดี และจากนี้ผมก็จะมุ่งมั่นฝึกซ้อมจากการทำงานจริงให้เข้มข้นขึ้น บวกกับทาง ยูดี ทรัคส์ จะมีแผนการฝึกอบรมให้กับผมก่อนเดินทางไปแข่งที่ญี่ปุ่นในต้นปีหน้า ผมให้คำมั่นสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ที่ญี่ปุ่นครับ” นายศุภชัย กล่าว

ในการแข่งขันครั้งนี้ ได้ผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันคือ นายศุภชัย ทาเจริญ พนักงานขับรถประจำบริษัท นิ่มซี่เส็ง ขนส่ง 1988 จำกัด โดยผู้ชนะเลิศครั้งนี้ ได้รับรางวัลมูลค่ารวม 300,000 บาท และมี  นายอุทัย ศรีลาโพธิ์ จากบริษัท บจก. ฮ่องจือจั่น โลจิสติกส์คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับรางวัลมูลค่า 70,000 บาท และนายชาญชัย บุญหนัก จากบจก. ทิปโก้แอสฟัลท์ (มหาชน) คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัลมูลค่า 40,000 บาท โดยนายศุภชัยในฐานะแชมป์ประจำปีนี้ ทางยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) จะจัดหลักสูตรอบรมเข้มข้นก่อนเดินทางไปแข่งขัน UD Extra Mile Challenge รอบชิงแชมป์โลก ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมปี 2563 ณ สำนักงานใหญ่ยูดี ทรัคส์ เมืองอะเกโอะ ประเทศญี่ปุ่น

หากท่านต้องการข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

คุณนริศรา คุ้มไข่น้ำ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด
โทร: 02 021 9500  อีเมล: narissara.kumkhainum@volvo.com

 

Related News