เริ่มแล้ว! การแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดนักขับยูดี ‘UD Extra Mile Challenge 2019’

udemc-2019
  • เปิดรับสมัคร 1-25 ตุลาคมนี้ คัดเหลือ 40 คนสู่รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย
  • มุ่งเน้นเปลี่ยนภาพลักษณ์พนักงานขับรถบรรทุกปัจจุบันสู่สมาร์ทไดร์เวอร์

ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) เดินหน้าเฟ้นหาสุดยอดนักขับรถบรรทุกยูดี (Ultimate Driver) โดยเปิดรับสมัครในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ผู้สมัครจะต้องเป็นพนักงานขับรถยูดี ทรัคส์ เท่านั้น สามารถสมัครได้ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ โดยจะคัดเลือก 40 คนเพื่อเข้าสู่สนามสุดท้ายของประเทศไทย และคัดเหลือตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวเพื่อลงสนาม UD Extra Mile Challenge ระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นในต้นปีหน้า

มร. อีริค ลาบัท ประธานกรรมการ ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าการแข่งขัน UD Extra Mile Challenge 2019 ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันในไทย โดยปีนี้จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1-25 ตุลาคมนี้ โดยพนักงานขับรถยูดี ทรัคส์ ที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ศูนย์บริการยูดี ทรัคส์ 14 สาขาทั่วประเทศ หรือสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ Facebook Fanpage: @udtrucksthailand หรือ Line Official Account: @udtruckth หรือเว็บไซต์ www.udtrucks.com/thailand ซึ่งผู้สมัครจะต้องเข้าสอบข้อเขียนพร้อมกันในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ณ สนามสอบ 7 แห่งตามที่ได้เลือกไว้ในใบสมัคร

“ปรัชญาการจัดแข่งขันที่ยึดมั่นมาโดยตลอด คือการยกระดับคุณภาพ และทักษะการขับขี่ของพนักงานขับรถ ยูดี ทรัคส์ ให้สอดรับกับแนวคิด สมาร์ท โลจิสติกส์ การแข่งขันนี้จำลองการทำงานจริงที่เน้นความ

ปลอดภัยทั้งต่อสินค้าที่บรรทุก และทรัพย์สินที่เป็นตัวรถ รวมไปถึงความปลอดภัยของผู้ร่วมทาง และที่สำคัญสามารถใช้ต้นทุนทางธุรกิจอย่างน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นเวทีนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ช่วยผลักดันเปลี่ยนภาพลักษณ์พนักงานขับรถบรรทุกไทยปัจจุบันสู่ สมาร์ท ไดร์เวอร์ตามมาตรฐานสากล” มร. ลาบัท กล่าว

มร. ลาบัท กล่าวต่อว่าการคัดเลือกรอบแรกเป็นการสอบข้อเขียนในวันที่ 2 พฤศจิกายน เพื่อทำการคัดเหลือเพียง 40 คนเพื่อเข้าสู่สนามแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นที่สนามแข่งรถปทุมธานีสปีดเวย์ จ.ปทุมธานี ในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ โดยรอบชิงชนะเลิศนี้จะคัดเลือกเหลือเพียงสุดยอดนักขับยูดีที่จะเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปชิงชัยต่อสนามแข่งขันระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงต้นปีหน้า

สำหรับกฎกติกาการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้าแข่งขันภาคปฏิบัติ โดยเน้น 3 ประเด็นหลัก คือการตรวจเช็ครถก่อนการใช้งาน การขับขี่ประหยัดน้ำมันและปลอดภัย และการขนส่งสินค้าไปสู่เป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ

 

และพิเศษสำหรับปีนี้ ผู้เข้ารอบสุดท้าย 40 นักขับ จะได้รับการอบรมบุคลิกภาพของนักขับยุค 4.0 โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านบุคลิกภาพเพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์นักขับยูดี ทรัคส์ สมาร์ท ไดร์เวอร์อีกด้วย

สำหรับรางวัลผู้ชนะที่เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าสู่สนามโลกที่ญี่ปุ่น จะได้รับรางวัลมูลค่ารวม 300,000 บาท ในขณะที่รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับรางวัลมูลค่า 70,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัลมูลค่า 40,000 บาท

ทางด้านนายมานะชัย บุญศิลป์ ตัวแทนจากบริษัท น นน (ประเทศไทย) จำกัด แชมป์อันดับหนึ่งปี 2018 และเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าสู่สนามแข่งระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น ได้กล่าวถึงการแข่งขันรายการนี้ไว้ว่า  “การแข่งขันของยูดีที่ผ่านมาเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิตหนึ่งที่ได้มาแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจากความรู้ที่ได้จากการอบรมก่อนเข้าสู่สนามแข่ง ที่เน้นให้เราได้เรียนรู้เทคนิคการขับรถบรรทุกที่ดี ซึ่งสอดคล้องกับการทำงานจริงของเราที่ทำอยู่ทุกวัน แต่ครูฝึกสอนเขามาชี้ให้เห็นข้อพึงระวัง และข้อพึงปฏิบัติเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และที่สำคัญมันทำให้ผมรู้สึกภาคภูมิใจในอาชีพที่ได้รับการยอมรับในฐานะนักขับรถบรรทุกคนหนึ่ง” นายมานะชัย กล่าว

หากท่านต้องการข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

คุณนริศรา คุ้มไข่น้ำ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด

โทร: 02 021 9500 
อีเมล: narissara.kumkhainum@volvo.com

Related News