งานขนส่งทางไกลในวันนี้

ทำไม ยูดี ทรัคส์ เหมาะกับการขนส่งทางไกล

เควสเตอร์ใหม่กับฟีเจอร์ที่สมบรูณ์แบบ สำหรับการขนส่งทางไกล

ความสะดวกสบายเท่ากับประสิทธิภาพ

ห้องโดยสารที่เป็นทั้งที่ทำงาน และที่พักให้ความสะดวกสบายกับพนักงานขับรถ เป็นอีกช่องทางสนับสนุนที่จะสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจของคุณ เควสเตอร์ใหม่สร้างสิ่งนี้ เพื่อก้าวล้ำไปอีกระดับ

ด้วยความกว้างขวางและการออกแบบที่นั่งอย่างลงตัวทำให้สภาพการทำงานเป็นไปอย่างรื่มรมย์ และสะดวกสบาย หัวเก๋งหลังคาสูง เสมือนบ้านเคลื่อนที่ เพื่องานขนส่งทางไกลที่มีความคล่องตัว และสร้างผลงานได้มากขึ้น

เกียร์ ESCOT เป็นวิวัฒนาการล่าสุดของเกียร์กึ่งอัตโนมัติ 12 จังหวะ ออกแบบเพื่อความสะดวกสบายของพนักงานขับรถ ช่วยลดความตึงเครียด และความเหนื่อยล้าในการทำงานแต่ละวัน โดยเฉลี่ยในแต่ละวัน พนักงานขับรถจะต้องเปลี่ยนเกียร์วันละ 1,000 ถึง 1,500 ครั้ง ในการขับรถบรรทุกเกียร์ธรรมดา การขับรถซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันนั้นจำเป็นต้องใช้สมาธิในการจดจ่อกับท้องถนน ดังนั้นเกียร์ ESCOT ที่สามารถเลือกช่วงเกียร์ที่เหมาะสมที่สุดให้โดยอัตโนมัติ จึงมีผลอย่างมากต่อปริมาณงาน และประสิทธิภาพการขับขี่ ไม่ว่าพนักงานขับรถนั้นจะมีประสบการณ์สูงหรือไม่ หรือเป็นมือใหม่ก็ตาม

เควสเตอร์ใหม่ ที่เหมาะสมกับงานขนส่งทางไกล

Croner PDE

ระบบขับเคลื่อน

4x2

เครื่องยนต์

GH8E

น้ำหนักบรรทุกรวม

GVW 25Ton

ระบบเกียร์

6-speed AT; 6-speed MT

แรงม้า

250 - 280Hp

แรงบิดสูงสุด

950; 1050

ระบบเบรก

Spring-based parking brakes

ระบบควบคุมไอเสีย

ยูโร 3

การใช้งาน

ขนส่งสินค้าทั่วไป

   บริการมาตรฐานยูดี      

      อะไหล่แท้ยูดี                 

การฝึกอบรมพนักงานขับรถยูดี

ยูดี เทเลเมติกส์

เป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายขั้นสูงที่ช่วยให้ฟลีทสร้างผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และลดค่าใช้จ่ายการดำเนินงานลง การบริการเทเลเมติกส์ของเรา เพิ่มช่วงเวลาการวิ่งงานให้มากขึ้น โดยผ่านการวิเคราะห์ทางไกล ขณะที่รายงานการใช้เชื้อเพลิงยังช่วยเพิ่มผลกำไรได้อีกด้วย

   

เรียนรู้เพิ่มเติม

สัญญาบริการ ยูดี ทรัสต์

ทุกการซ่อมบำรุงรถบรรทุกที่จำเป็น ถูกระบุอยู่ในสัญญาบริการ
สัญญาบริการมี 2 ระดับคือ ยูดี ทรัสต์ มาตรฐาน  และ ยูดี ทรัสต์ อัลติเมท

 


เรียนรู้เพิ่มเติม

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินจากยูดี

ทีมบริการฉุกเฉินยูดีสามารถออกไปซ่อมบำรุงถึงที่ เพื่อให้รถบรรทุกพร้อมกลับมาทำงานโดยเร็วที่สุดทีมบริการฉุกเฉินยูดีสามารถออกไปซ่อมบำรุงถึงที่ เพื่อให้รถบรรทุกพร้อมกลับมาทำงานโดยเร็วที่สุด


เรียนรู้เพิ่มเติม

เรื่องราวผู้เชี่ยวชาญ

"การเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ หมายถึงการเลือกช่วงเกียร์ได้อย่างเหมาะสมตลอดเวลา ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่องานขนส่งทางไกล"

คุณโทชิ โอดาวาระ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ยูดี เควสเตอร์ กล่าวถึง คุณภาพของเควสเตอร์ใหม่ที่ทันสมัย ตอบโจทย์งานขนส่งทางไกล

สิ่งสำคัญคือต้องมั่นใจว่า พนักงานขับรถสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี อาทิ เกียร์ ESCOT ที่ง่ายต่อการใช้งาน ลองนึกภาพตาม ในการขนส่งทางไกลผู้ขับขี่ต้องเปลี่ยนเกียร์ธรรมดากี่ครั้งต่อทริป เกียร์ ESCOT ช่วยลดความตึงเครียด ทำให้พนักงานขับรถสามารถเอาใจใส่ต่อภารกิจสำคัญอื่นๆมากขึ้น

ความสะดวกสบายในการขับขี่ คือกุญแจสำคัญสำหรับงานขนส่งทางไกล พนักงานขับรถต้องการการพักผ่อนบนที่นอนที่เหมาะสมขณะเดินทาง และในบางกรณีก็ยังเตรียมอาหารภายในห้องโดยสารเพื่อไม่ให้เสียเวลาขนส่งสินค้า ห้องโดยสารที่กล่าวมานี้ เสมือนบ้านหลังที่สอง ผู้บริหารฟลีทให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายของพนักงานขับรถภายในห้องโดยสาร เพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมในการทำงาน

อะไรในเควสเตอร์ใหม่ ที่เหมาะสมกับงานขนส่งทางไกล?

เควสเตอร์ถูกออกแบบให้ตรงตามความต้องการ มีหัวเก๋งหลังคาสูง พร้อมที่นอน 2 ชั้นให้เลือก ซึ่งนับว่ากว้างใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เบาะที่นั่งแบบถุงลม สะดวกสบาย พร้อมด้วยพนักพิงที่รองรับช่วงหลัง รวมถึงมีที่พักแขน

ประโยชน์สำคัญสำหรับงานขนส่งทางไกลคือ ชุดเกียร์ ESCOT ที่ควบคุมง่าย ชุดเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ช่วยเลือกช่วงเกียร์ได้ถูกต้องตลอดเวลา ซึ่งมีผลต่อประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงในงานขนส่งทางไกล และสามารถส่งผลต่อผลกำไรที่ดียิ่งขึ้น สำหรับประสิทธิภาพเบรก เควสเตอร์ใหม่มีระบบเบรกเครื่องยนต์ ซึ่งมีประโยชน์มากต่อการเดินทางขึ้น-ลงเขา เซนเซอร์เกียร์ Escot จะลดเกียร์ลงโดยอัตโนมัติ และยิ่งมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเมื่อใช้เบรกเครื่องยนต์

การบริการของยูดี ที่ทำให้เควสเตอร์ใหม่ เหมาะกับธุรกิจการขนส่งทางไกลอย่างไร?

ตั้งแต่รถบรรทุกสามารถวิ่งขนส่งทางไกล การสนับสนุนที่น่าพอใจเป็นสิ่งที่จำเป็น ศูนย์บริการมาตรฐานที่ตั้งอยู่บนถนนสายหลัก พร้อมด้วยช่างที่ได้รับการฝึกฝนทักษะเพื่อมอบงานบริการ และช่วยลดการหยุดจอดให้กับลูกค้า การให้บริการนอกสถานที่ก็มีพร้อมให้เรียกใช้บริการ รอบการเข้ารับบริการที่ยาวนานทำให้ลดเวลาในการเข้าศูนย์บริการลง และทำให้เพิ่มเวลาในการวิ่งงานมากขึ้น

ระบบยูดี เทเลเมติกส์ มอบข้อมูลสนับสนุนการดำเนินงานฟลีทรถ อาทิ ตำแหน่งของรถบรรทุก การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง และพฤติกรรมของผู้ขับรถ ฟังก์ชั่นกำหนดขอบเขตทางภูมิศาสตร์ (Geofencing) จะเพิ่มเวลาวิ่งงานให้มากขึ้น และทำให้มั่นใจว่าผู้ขับรถเดินทางในเส้นทางที่ถูกต้อง สิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของฟลีทคือการควบคุมทรัพยากรให้ใช้ประโยชน์ได้สูงสุด และดำเนินงานขนส่งได้อย่างเหมาะสมทำให้เควสเตอร์ใหม่เป็นที่ไว้วางใจ และให้ความอุ่นใจ เสมือนเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

เรื่องราวความสำเร็จของลูกค้า

  • นายณรงค์ศักดิ์ เสริมสุข ประธานบริษัท น นน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำการขนส่งยานยนต์ในประเทศไทย

    "เกียร์ ESCOT เหมาะกับธุรกิจของเรามาก และสามารถสนับสนุนพนักงานขับรถของเราในหลากหลายแนวทาง"