การขนส่งสินค้าทั่วไปในทุกวันนี้

ยูดี ทรัคส์ เหมาะกับงานขนส่งสินค้าทั่วไปอย่างไร?

ไปได้ไกลยิ่งขึ้น

การประสบความสำเร็จในการขนส่งนั้น หมายถึงต้องรับมือกับสถานการณ์ที่ยุ่งยากในแต่ละวันได้ กุญแจสำคัญคือดึงศักยภาพที่ดีที่สุดของตัวรถในฟลีทของคุณออกมาใช้  ด้วย ยูดี ทรัคส์ คุณจะสามารถบรรทุกสินค้าได้มากขึ้น และมีพื้นที่หัวเก๋งที่กว้างขวาง ทั้งหมดนี้เพื่อความก้าวหน้า และผลประโยชน์ที่เท่าเทียมกันทางธุรกิจ

เควสเตอร์ใหม่

สมาร์ท สะดวกสบาย และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงยิ่งขึ้น เควสเตอร์ใหม่ ตัวช่วยสำคัญที่เหมาะกับงานขนส่ง ระบบเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT ช่วยให้พนักงานขับรถทุกคนขับรถได้อย่างประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และด้วยน้ำหนักรวมตัวรถที่เบาลงทำให้ขนส่งสินค้าได้ในน้ำหนักที่มากขึ้น ส่งผลให้สามารถดำเนินงานในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

โครเนอร์

โครเนอร์มีตัวเลือกหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ในทุกธุรกิจขนส่งและเป็นไปตามกำหนดเวลา มีรุ่นรถที่ตอบโจทย์แตกต่างกันไป ทั้งขนส่งในเมือง ระหว่างตัวเมือง และงานขนส่งทางไกล ระบบช่วงล่างถุงลม และระบบเกียร์อัตโนมัติ ทำงานร่วมกัน ทำให้งานขนส่งสินค้าที่แตกหักง่ายเป็นไปอย่างราบรื่น 

บรรทุกสินค้าได้มากขึ้น และให้ปริมาณงานที่มากกว่าเดิม

ระบบขับเคลื่อนอันทรงพลัง และน้ำหนักรวมตัวรถที่เบาลงทำให้ขนส่งสินค้าได้มากขึ้น ในทุกเส้นทาง นอกจากจะสามารถบรรทุกสินค้าได้หนักขึ้นแล้วนั้น ยังสร้างผลกำไรได้มากกว่าทุกๆ เที่ยว

ยกระดับคุณภาพงานขนส่ง

ทั้งโครเนอร์ และเควสเตอร์ใหม่ มีรุ่นที่มีเพลายกโบกี้ การควบคุมรถที่ง่าย ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และลดการสึกหรอของยาง เป็นข่าวดีต่อการสร้างผลกำไรของคุณ

โหลดสินค้าขึ้น-ลงง่าย

สวิตช์ควบคุมถุงลมที่ติดตั้งมากับรถบรรทุกโครเนอร์ "ที่ง่ายต่อการปรับลดความสูงของ ท้ายแชสซี ช่วยให้ถ่ายเทสินค้าขึ้น-ลงง่ายขึ้น"

ชิ้นส่วนมีอายุการใช้งานยาวนาน

รถบรรทุกสัญชาติญี่ปุ่นที่สมบุกสมบัน และไว้วางใจได้ ชิ้นส่วนทั้งหมดทั้งในโครเนอร์ และ เควสเตอร์ใหม่ มาจากการพัฒนาและทดสอบอย่างเข้มงวดเป็นเวลาหลายปี เพื่อสร้างสรรค์รถบรรทุกที่ทนทานที่สุด

ยืดอายุการใช้งานของคลัตช์

อายุการใช้งานของคลัตช์ในรุ่นที่มากับเกียร์กึ่งอัตโนมัติ Escot หรือเกียร์อัตโนมัติ Allision จะมีอายุนานกว่าคลัตช์ในรุ่นเกียร์ธรรมดา  รถบรรทุกรุ่นโครเนอร์ มีระบบเกียร์อัตโนมัติ ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และมีรอบการบำรุงรักษาที่ยาวนานขึ้น

สะดวกสบายยิ่งขึ้น ให้ประสิทธิภาพมากขึ้น

ทั้งโครเนอร์ และ เควสเตอร์ใหม่ มีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง หัวเก๋งหลังคาสูงของเควสเตอร์ใหม่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ ยูดี ทรัคส์ เคยผลิตมาพื้นที่ภายในขนาดใหญ่ สามารถเดินผ่านได้ มีที่นอนด้านบนและล่างในภารกิจการขนส่งทางไกลที่ใช้ผู้ขับสองคน

แสดงเส้นทางที่รวดเร็ว เพื่อผลกำไร

ระบบยูดี เทเลเมติกส์ ช่วยสร้างผลกำไร โดยเพิ่มช่วงเวลาในการวิ่งงาน และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงให้ดีขึ้น ในขณะที่ช่วยลดปัญหาการหยุดจอดฉุกเฉิน และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลง ฟังก์ชั่นกำหนดขอบเขตทางภูมิศาสตร์ (Geofencing) รองรับการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และพร้อมแสดงเส้นทางรถบรรทุกของคุณได้ทันที ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ซึ่งง่ายต่อการใช้งาน

ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงในงานขนส่งทุกภารกิจ

ไม่ว่าจะระยะทางไกล และเส้นทางเป็นอย่างไรก็ตาม ผู้ขับขี่สามารถขับประหยัดน้ำมันได้ดีกว่าเดิม ด้วยระบบควบคุมความเร็วคงที่อัตโนมัติ (Cruise Control) และระบบเกียร์อัตโนมัติในโครเนอร์ทุกรุ่น การใช้งานระบบนี้เป็นประจำ จะช่วยเพิ่มผลกำไรธุรกิจในระยะยาว

เกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT ตัวช่วยสำคัญในงานขนส่งทุกรูปแบบ

เควสเตอร์ใหม่มีเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างดีเยี่ยม และด้วยเครื่องยนต์ GH11E และชุดเกียร์อัตโนมัติ ทำให้เควสเตอร์ใหม่ ง่ายต่อการขับขี่ และมีประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงมากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะเป็นพนักงานขับรถมือใหม่ก็ตาม เพียงแค่โฟกัสบนท้องถนน และช่วยคุณลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลดลง

ขับขี่นุ่มนวล

การเดินทางที่สะดวกสบายถึงขีดสุด ด้วยช่วงล่างถุงลม (air suspension)และ ระบบเกียร์อัตโนมัติ ทั้งสองสิ่งนี้มีอยู่ใน โครเนอร์ เท่านั้น ผู้ขับขี่หลายๆ คนมีความคิดเห็นในเชิงบวกที่แตกต่างกัน ขณะที่ขับขี่ด้วยฟังก์ชันเหล่านี้ การออกแรงน้อยลง ช่วยเพิ่มประสบการณ์การขับขี่และเพิ่มความปลอดภัยให้แก่พนักงานขับรถ

 

ขับขี่ที่ปลอดภัยกว่าด้วยระบบเบรกเสริม

ไม่ว่ารถบรรทุกของคุณจะขนส่งอะไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในขนส่งคือ ความปลอดภัยและส่งสินค้าได้ทันเวลา โครเนอร์ และ เควสเตอร์ใหม่ มีทั้งระบบเบรก ABS (ระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรก) และ EBD (ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรก) ช่วยให้การเกาะถนนที่ดีขึ้น และมีประสิทธิภาพในทุกภารกิจการทำงาน เควสเตอร์ใหม่ มีเบรกเครื่องยนต์เสริม ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และลดการสึกหรอของผ้าเบรก

ความปลอดภัยสูงสุดเพื่อการขนส่งสินค้าที่แตกหักง่าย

จากประสบการณ์พนักงานขับรถบรรทุกที่ได้ขับรถที่มีระบบช่วงล่างถุงลม ในการขนส่งสินค้าที่แตกหักง่าย จะรู้สึกแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ความเป็นจริงก็คือ ระบบช่วงล่างที่แย่สามารถสร้างความเสียหายให้กับสินค้าได้ เป็นเหตุว่าทำไมโครเนอร์ จึงมีช่วงล่างถุงลมที่ด้านหลังในทุกรุ่น

เควสเตอร์ และโครเนอร์ ที่เหมาะสมกับงานขนส่งสินค้าทั่วไป

Croner LKE

ระบบขับเคลื่อน

4x2

เครื่องยนต์

GH5E

น้ำหนักบรรทุกรวม

GVW 14Ton

ระบบเกียร์

เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ; เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ

กำลังเครื่องยนต์

180 - 210Hp

แรงบิด

750; 825

ระบบเบรก

ระบบเบรกลมล้วน วงจรคู่แยกหน้า-หลัง รวมทั้งระบบตั้งเบรกอัตโนมัติ; เบรกมือแบบสปริงเบรกที่ล้อหลัง; เบรกไอเสีย UD EPG

ระบบควบคุมไอเสีย

ยูโร 3

การใช้งาน

รถโม่ปูน/รถผสมคอนกรีต; รถบรรทุกกระบะดัมพ์

พันธมิตรทุกงานขนส่ง

ธุรกิจงานขนส่งจำเป็นต้องมีเครือข่ายพันธมิตรที่ดีที่สุดเพื่อคอยสนับสนุนธุรกิจ เรามีบริการ ยูดี เอ็กซ์ตร้าไมล์ ซัพพอร์ท (UD Extra Mile Support) ที่จะคอยช่วยทำให้รถของคุณพร้อมวิ่งงานได้ตลอดเวลา

เป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายขั้นสูงที่ช่วยให้ฟลีทสร้างผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และลดค่าใช้จ่ายการดำเนินงานลง ฟังก์ชั่นกำหนดขอบเขตทางภูมิศาสตร์ (Geofencing) ให้คุณกำหนดเส้นทางการขนส่งที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อเพิ่มผลกำไรให้มากที่สุด

ยูดี เทเลเมติกส์

เรียนรู้เพิ่มเติม


สัญญาบริการมี 2 ระดับคือ ยูดี ทรัสต์ มาตรฐาน และ ยูดี ทรัสต์ อัลติเมท ด้วย 2 ระดับในการให้บริการ โปร่งใส รับประกันว่า ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการบริการซ่อม และขั้นตอนดำเนินการที่น้อยลง


สัญญาบริการ ยูดี ทรัสต์ 

เรียนรู้เพิ่มเติมความเร็วและประสิทธิภาพของทีมสนับสนุนยูดี จะช่วยให้รถของคุณกลับไปวิ่งงานโดยเร็วที่สุด ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม


บริการซ่อมฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

เรียนรู้เพิ่มเติม

บริการมาตรฐานยูดี

การฝึกอบรมพนักงานขับรถยูดี

อะไหล่แท้ยูดี

ข่าวดีสำหรับการขนส่งสินค้าทั่วไป

เรื่องราวผู้เชี่ยวชาญ

คุณโอโซโนะ นาซามิ ผู้ดูแลด้านการวางแผนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ และงานบริหารที่ ยูดี ทรัคส์ ได้กล่าวถึงหลายเหตุผลที่ทำให้ ยูดี โครเนอร์ เป็นรถบรรทุกที่เหมาะสมอย่างมากในภารกิจขนส่งสินค้า 

“เมื่อต้องทำงานในสถานการณ์ที่ยากลำบาก การมีรถบรรทุกที่ขับขี่ง่าย และสะดวกสบาย คือสิ่งที่ทุกคนต้องการ”

คุณมองว่าการขนส่งสินค้าครอบคลุมถึงอะไรบ้าง?

เรากำหนดไว้ว่าสินค้าทั่วไปนั้นหมายถึงสินค้าที่สามารถขนส่งได้โดยใช้รถบรรทุกในการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคบริโภค เช่น อาหารและเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือสินค้าอื่นๆ ที่คนเราต้องใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอาหารและเครื่องไฟฟ้าซึ่งเป็นสินค้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการขนส่งครับ

สินค้าและบริการในอุตสาหกรรมประเภทใดบ้างที่ยูดี ทรัคส์ มุ่งเน้นเป็นพิเศษ?

ตลาดอีคอมเมอร์สที่กำลังเติบโตอย่างมาก ก็นับว่ามีความสำคัญครับ สินค้าอาจจะเป็นชิ้นเล็กๆ ที่จำเป็นต้องขนส่งไปยังจุดหมายปลายทางหลายแห่งภายในระยะเวลาจำกัด ดังนั้นงานของผู้ขับขี่ไม่ได้มีแค่การขนส่งสินค้าไปยังสถานที่แห่งเดียวเท่านั้น แต่เขาอาจต้องนำส่งไปยังที่ต่างๆ นับ 100 แห่ง มันเป็นการทำงานที่หนักและเขาสมควรได้ใช้รถบรรทุกที่ขับขี่ง่ายและมีความสะดวกสบาย ผู้ขับขี่ต้องใช้ห้องโดยสารเป็นเหมือนสำนักงาน เพราะเขามีงานเอกสารมากมายที่ต้องจัดการด้วย

อะไรบ้างที่ทำให้โครเนอร์เป็นรถบรรทุกที่เหมาะกับงานขนส่งสินค้าทั่วไป?

เกียร์อัตโนมัติและช่วงล่างถุงลมเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการขนส่งสินค้าที่ชำรุดแตกหักได้ง่าย เกียร์อัตโนมัติที่สามารถเลือกติดตั้งเพิ่มเรียกได้ว่าจำเป็นอย่างมากสำหรับรถบรรทุกที่วิ่งขนส่งสินค้าในเขตเมือง และพื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้น รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ในการทำงาน

โครเนอร์ 6x2 มีจุดเด่นอะไรบ้างสำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมนี้?

กุญแจสำคัญ คือ ปริมาณงานที่ได้ โครเนอร์ เป็นรถบรรทุกขนาดกลางที่มีน้ำหนักไม่มากนัก มีช่วงล่างถุงลมและเพลายกที่ใช้งานง่าย ทั้งหมดคือโซลูชั่นที่ช่วยให้รถมีน้ำหนักเบาและบรรทุกสินค้าได้หนักขึ้นและได้ปริมาณมากขึ้นด้วย

เรื่องราวผู้เชี่ยวชาญ

คุณโทชิ โอดาวาระ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ยูดี เควสเตอร์ กล่าวถึงวิวัฒนาการของเควสเตอร์ในฐานะของการเป็นรถบรรทุกที่ตอบโจทย์ความท้าทายงานขนส่งยุคใหม่ที่ทันสมัย

"ด้วยความสมาร์ท เพิ่มประสิทธิภาพในงานขนส่งสินค้า เควสเตอร์ใหม่มีสารพัดประโยชน์ และสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจ."

อะไรคือความต้องการของลูกค้า หรือแนวโน้มที่จำเป็นในปัจจุบันสำหรับงานขนส่งสินค้าทั่วไป

การจัดจำหน่ายสินค้าหลายหลายชนิดไปยังเมืองหลวง ศูนย์กระจายสินค้า และเครือข่ายค้าปลีก เป็นพื้นฐานของห่วงโซ่อุปทานที่มั่นคง ของสังคมและอุตสาหกรรมต่างๆ ผู้จัดการฟลีทต้องรับมือกับความท้าทายเพื่อให้มั่นใจว่าจะบรรทุกได้เต็มสมรรถนะ และสามารถขนส่งสินค้าได้มากเท่าที่จะทำได้ พวกเขาต้องจัดการตารางงานให้ตรงตามกำหนดเวลา และต้องมั่นใจว่า รถบรรทุกได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีในการทำงาน พวกเขามีภารกิจในการรักษาเวลาในการขนส่ง และทำให้มั่นใจได้ว่า สินค้าไม่ได้รับความเสียหาย ปลอดภัย และขับขี่ได้อย่างประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

 

ส่วนประกอบใดในเควสเตอร์ใหม่ ที่ตอบโจทย์งานขนส่งทั่วไป?

อย่างแรก เราต้องพิจารณาประสิทธิภาพในการบรรทุกสินค้าที่มากขึ้น ซึ่งทำให้เรามีน้ำหนักแชสซีที่เบาลง และระบบขับเคลื่อนที่ปราศจากความเสี่ยง ทำให้มั่นใจว่า เควสเตอร์ใหม่ สามารถบรรทุกได้มากกว่า นอกจากนี้ยังทำให้รถบรรทุก ขับขี่ง่าย และปลอดภัย สำหรับพนักงานขับรถทุกคน เรามีการเพิ่มระบบเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT และ ระบบเกีบร์อัตโนมัติสมบูรณ์แบบ Allison ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ เรามีระบบขับเคลื่อนที่ดีที่จะสนับสนุนหัวหน้าฟลีท ที่สนับสนุนหลากหลายประเภทงานขนส่ง ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ได้อย่างราบรื่น โดยไม่ต้องรับการฝึกอบรมมากมาย ลองนึกดูว่า ผู้ขับขี่ที่รถเกียร์ธรรมดาต้องโยกเกียร์โดยเฉลี่ยกี่ครั้งต่อวัน ระบบเกียร์อัตโนมัติ จะช่วยลดความเครียด ดังนั้นคนขับสามารถโฟกัสภารกิจขนส่งสินค้า ได้มากขึ้น

ง่ายที่ไม่ให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายของผู้ขับ เพื่อการทำงานที่สำเร็จลุล่วง?
การขับขี่สะดวกสบาย คือกุญแจในการเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานให้ดีขึ้น ผู้ขับขี่ต้องการพื้นที่ในการทำงานบนท้องถนน  ในสถานการณ์นี้ ห้องโดยสาร เสมือนบ้านหลังที่สอง ด้วยระบบขับเคลื่อนที่ทรงพลัง ไว้วางใจได้ และทนทาน เป็นพื้นฐานของ เควสเตอร์ใหม่ ที่มีทั้งแบบหัวสูงและหัวเก๋งมาตราฐาน มีเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT ที่มีประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิง และน้ำหนักรวมตัวรถที่เบาลง คุณสมบัติที่เพิ่มนี้ทำให้มีสารพัดประโยชน์ และเพิ่มผลกำไร จุดประสงค์ คือการสร้างรถบรรทุกให้สามารถสร้างผลกำไรให้กับพนักงานขับรถทุกคน

การบริการของยูดี ที่ทำให้เควสเตอร์ใหม่ เหมาะกับธุรกิจการขนส่ง?
ระบบยูดี เทเลเมติกส์ พร้อมให้ข้อมูลสนับสนุนผู้จัดการฟลีท เช่นตำแหน่งตัวรถ การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง และพฤติกรรมการขับขี่ ฟังก์ชั่นกำหนดขอบเขตทางภูมิศาสตร์ (Geofencing) ยังช่วยประหยัดเวลาเดินทาง และให้ผู้ขับขี่เดินทางไปในเส้นทางที่ถูกต้อง การสนับสนุนผู้ดูแลฟลีทคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เพิ่มเวลาวิ่งงาน และบรรทุกน้ำหนักได้เต็มประสิทธิภาพ ทำให้ได้รับความเชื่อมั่นจากพันธมิตรที่ร่วมงานทางธุรกิจ และช่วยให้ลูกค้าหมดกังวลใจ