เควสเตอร์ช่วยให้คุณมั่นใจด้านการประหยัดเชื้อเพลิง

วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2013 | พิมพ์

ต้นทุนเชื้อเพลิงเป็นประเด็นสำคัญสำหรับผู้ประกอบการรถบรรทุกทุกราย และเป็นปัจจัยทางธุรกิจที่สำคัญมากสำหรับผู้ประกอบการรถบรรทุกในตลาดที่เติบโต ด้วยระบบต้นกำลังที่สามารถเลือกปรับให้เหมาะสมที่สุด ระบบ Fuel Coaching ของยูดี ทรัคส์ และงานออกแบบหัวรถตามหลักอากาศพลศาสตร์ คุณจึงมั่นใจได้ว่า เควสเตอร์คุ้มค่าในเรื่องต้นทุนในทุกระยะไมล์ที่เดินทาง และได้รับผลกระทบจากสภาพแวดล้อมน้อยที่สุด

ระบบต้นกำลังของเควสเตอร์ส่งมอบประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงระดับสุดยอด ตัวเลือกเครื่องยนต์ 2 แบบคือ – GH8E และ GH11E – ประกอบด้วยการผสมผสานคุณสมบัติต่างๆ ที่มีความสมดุลกันอย่างดีเยี่ยมและเอื้อต่อการประหยัดเชื้อเพลิงในระดับสูงสุด ระบบขับเคลื่อนที่หลากหลายมอบความสามารถในการเลือกระบบต้นกำลังที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการส่งกำลัง ระบบเกียร์ และอัตราส่วนเพลาท้าย “ระบบต้นกำลังแบบพิเศษนี้ช่วยรับรองประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ในระดับสูงสุดตลอดเวลา ทำให้มีการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงในระดับต่ำสุดและมีความเร็วเฉลี่ยสูงขณะลงเนิน นี่คือข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับตลาดในภูมิภาคเอเชียเท่านั้น” แอนเดอร์ส ลาร์สซัน รองประธานผู้มีหน้าที่รับผิดชอบฝ่ายวิศวกรรมระบบต้นกำลังของยูดี ทรัคส์กล่าว

จุดเด่นอีกประการหนึ่งของเควสเตอร์คือหัวรถ หัวรถตามหลักอากาศพลศาสตร์ของเควสเตอร์ได้รับการออกแบบเพื่อใช้สำหรับลดแรงลากโดยเฉพาะ พร้อมกับตัวเลือกหลังคาและแผงเบี่ยงทางลมด้านข้างเพื่อช่วยลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ขณะเดียวกัน ด้วยประเภทผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากลายอย่างมาก เมื่อรวมกับส่วนประกอบและเพลาต่างๆ ที่ผ่านการคำนวณเรื่องขนาดและมิติเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมี GCW และ GVW สูง ส่งผลให้เควสเตอร์ขยายประสิทธิภาพในการรับน้ำหนักบรรทุกได้สูงสุดและลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่อน้ำหนักบรรทุกในระดับตันได้เลยทีเดียว

นอกจากนี้ เควสเตอร์ยังมาพร้อมกับระบบฟิว โค้ชชิ่ง (Fuel Coaching) แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะแนะนำและให้ความช่วยเหลือคนขับได้อย่างทันท่วงที เพื่อช่วยให้ขับขี่ได้อย่างประหยัดมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยที่ยังคงรักษาเวลาในการเดินทางโดยเฉลี่ยได้เป็นอย่างดี จอแสดงผลจะแสดงให้คนขับทราบเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนเกียร์ เร่งหรือลดความเร็วให้อยู่ในช่วงที่เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมันสูงสุด หรือที่เรียกว่า Sweet Spot เควสเตอร์จะบันทึกข้อมูลต่างๆ เช่น ระยะทาง อัตราการใช้เชื้อเพลิง และระยะเวลาที่ขับอยู่ใน Sweet Spot ได้มากถึง 15 ทริป เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการขับขี่ของคุณให้ดียิ่งขึ้น ระบบนี้เป็นระบบที่สามารถทำความเข้าใจได้ง่ายและง่ายต่อการใช้งาน

แนวคิดภายใต้การขับขี่แบบประหยัดเชื้อเพลิงจะขึ้นอยู่กับการอ่านสภาพการจราจร ขับขี่อย่างมั่นใจ และใช้คันเร่งอย่างนุ่มนวล การขับรถลักษณะนี้จำเป็นต้องมีทักษะและประสบการณ์การขับขี่ที่ยาวนานในการควบคุมรถ แต่ระบบ Fuel Coaching จะช่วยคนขับทุกคน ไม่ว่าจะมีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหนก็ตาม ระบบเทเลเมติกส์ที่รวบรวมข้อมูลการทำงานทั้งหมด และถ่ายโอนไปยังคอมพิวเตอร์เพื่อการวิเคราะห์อย่างง่ายดาย จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ ระบบนี้จะช่วยให้คนขับมีการจัดการที่ดีขึ้น ประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้น และการควบคุมต้นทุนได้อย่างมั่นใจ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้ที่ www.udtrucks.com/quester

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

ประชาสัมพันธ์: วิลาวัลย์ วิศปาแพ้ว
โทร +66 02 707 1747

ากต้องการทราบเรื่องราวของยูดีทรัคส์มากขึ้น กรุณาเข้าไปที่ http://www.udtrucks.com

ยูดี ทรัคส์

เป็นผู้ให้บริการเกี่ยวกับธุรกิจด้านการขนส่ง ที่เชี่ยวชาญในเรื่องการประหยัดเชื้อเพลิงและระยะเวลาการใช้งาน อีกทั้งยังเป็นผู้จำหน่ายและให้บริการรถบรรทุกสำหรับงานเบา กลาง และหนัก รวมถึงพาหนะพิเศษต่างๆ ยูดี ทรัคส์ได้รับการก่อตั้งขึ้นในประเทศญี่ปุ่นในปี 1935 และเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Volvo Group ในปี 2007 สำนักงานใหญ่ของบริษัทตั้งอยู่ในเมืองอาเกโอะ ประเทศญี่ปุ่น ยูดี ทรัคส์รองรับงานขายและงานบริการในประเทศต่างๆ มากกว่า 60 ประเทศผ่านเครือข่ายทั่วโลก