ยูดี ทรัคส์เปิดตัวรถรุ่นสำหรับงานหนัก Quon ซึ่งตรงตามข้อกำหนดการปล่อยไอเสียปี 2009 — สมรรถนะด้านสิ่งแวดล้อมและการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงตรงตามมาตรฐานใหม่ —

วันอังคารที่ 20 เมษายน 2010 | พิมพ์

UD Trucks Corporation (ก่อนหน้านี้ชื่อ Nissan Diesel Motor Co., Ltd, ประธาน: Satoru Takeuchi) ได้ผลิตรถบรรทุกเพื่องานหนัก Quon เวอร์ชันใหม่ขึ้นมา ซึ่งสอดคล้องตามข้อกำหนดการปล่อยไอเสียใหม่ที่เริ่มใช้ในญี่ปุ่นในปี 2009 (ข้อกำหนด “Post New Long-term” ) สินค้าจะออกจำหน่ายในวันที่ 20 เมษายน 2010 และรถแทรคเตอร์จะออกจำหน่ายในวันที่ 10 พฤษภาคม 2010 รถทั้งสองรุ่นจะออกจำหน่ายทั่วญี่ปุ่น

นอกเหนือจากสมรรถนะด้านสิ่งแวดล้อมแล้ว รายการรถ Quon รุ่นล่าสุดยังมีการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นทั้งในด้านการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและสมรรถนะการขับขี่ระดับสูง ใช้เครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ซึ่งมีแรงดันการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดที่สูงขึ้นเพื่อการเผาไหม้ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และระบบเกียร์ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ซึ่งมีช่วงอัตราทดเกียร์กว้างขึ้น คุณสมบัติอื่นๆ ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าโดยรองรับเทคโนโลยีการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพ และการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงระบบเกียร์ควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์เชิงกล ESCOT ที่อัปเกรด, ระบบ nenpi-o [“fuel king”] ที่ให้แนวทางเพื่อการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และหน้าจอมัลติฟังก์ชันที่มีความสามารถในการระบุสถานะของรถผ่านทางอินเทอร์เน็ต

รถรุ่นใหม่นี้ยังมี FLENDS เวอร์ชันอัปเกรด, ระบบลดไนโตรเจนออกไซด์ (NOx) และฝุ่นละออง (PM) ซึ่งมี urea SCR catalyst และการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแรงดันสูงพิเศษรวมอยู่ด้วย ในปี 2004 เราจะเป็นบริษัทแรกในโลกที่นำระบบดังกล่าวมาใช้ในรถของเรา จากการลดระดับ NOx และ PM ได้มาก ระบบที่อัปเกรดนี้จึงสอดคล้องตามข้อกำหนดการปล่อยไอเสียที่เริ่มใช้ในปี 2009

มีการเริ่มนำเอาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยขั้นสูงมาใช้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและลดความเสียหายจากการชนให้มีน้อยที่สุด โดยเฉพาะการเพิ่มปะสิทธิภาพการทำงานของระบบเบรก

1. คุณสมบัติที่สำคัญ
(1) ระบบการส่งกำลังที่ประหยัดและมีประสิทธิภาพสูง
a) เครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ (GH11, GH13)

จากการนำเทคโนโลยีมาใช้ รวมทั้ง Variable Geometry Turbocharger (VGT) ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีน้ำหนักเบา เครื่องยนต์ GH11 ขนาด 11 ลิตรใหม่จึงมีกำลังเครื่องยนต์และแรงบิดระดับสูงคล้ายกับที่เครื่องยนต์ GE13 ขนาด 13 ลิตรทั่วไปพัฒนาขึ้นมา เครื่องยนต์ใหม่นี้ยังมีขนาดเล็กกว่าและน้ำหนักเบากว่าเวอร์ชันก่อนหน้านี้

เครื่องยนต์ GH11 นี้ใช้ในรถและรถแทรคเตอร์ทั่วไป เครื่องยนต์ทั้ง 3 ชนิดมีไว้สำหรับรถทั่วไปที่มีกำลัง 350, 380 และ 410 แรงม้า (hp)

ถึงแม้ว่าจะต้องรักษาประสิทธิภาพในระดับเดียวกับเครื่องยนต์ GE13 ทั่วไปไว้ แต่เครื่องยนต์ GH13 ขนาด 13 ลิตรใหม่นี้ยังได้รับการพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับใช้ในรถแทรคเตอร์ด้วย

เครื่องยนต์ GH13 ใช้ในรถแทรคเตอร์ มี 2 ชนิดคือ 450 และ 480hp
b) ระบบเกียร์ 12 จังหวะที่ได้รับการพัฒนาใหม่

ช่วงอัตราทดเกียร์ที่กว้างขึ้นกว่ารุ่นเดิม ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังการขับขี่ของเกียร์ต่ำที่ใช้ขณะออกรถและลดรอบเครื่องยนต์สำหรับเกียร์ที่สูงขึ้นซึ่งใช้สำหรับการขับขี่ความเร็วปกติ
(2) เทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
a) ยูนิตอินเจคเตอร์ใหม่

มีการเพิ่มแรงดันการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดให้สูงกว่าระดับ 2,000 บาร์ซึ่งเป็นระดับก่อนหน้านี้ และการเปลี่ยนเป็นอะตอมของน้ำมันเชื้อเพลิงจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการเผาไหม้และลด PM
b) ระบบเกียร์ควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์เชิงกล ESCOT-V (five)

ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 2 แป้นทำให้ไม่ต้องใช้แป้นคลัตช์ ไม่จำเป็นต้องใช้การทำงานของคลัตช์นับตั้งแต่ออกรถจนกระทั่งหยุดรถ ไม่ว่าจะใช้เกียร์เดินหน้าหรือถอยหลัง

ฟังก์ชัน E/D ลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงจะเปลี่ยนเป็นเกียร์สูงเร็วกว่าปกติ ซึ่งช่วยสนับสนุนการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยการช่วยให้ผู้ขับขี่รักษารอบเครื่องยนต์ต่ำไว้ได้

ฟังก์ชัน ESCOT Roll ควบคุมการลดความเร็วขณะปล่อยให้รถวิ่งไหลโดยไม่ใช้การเบรกด้วยเครื่องยนต์หลังจากที่ผู้ขับขี่ปล่อยเท้าออกจากคันเร่ง สนับสนุนการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ต้องใช้ในการเร่งความเร็วซ้ำ
c) หน้าจอมัลติฟังก์ชันที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถทุกรุ่น

อุปกรณ์มาตรฐานในรถทุกรุ่นที่ช่วยสนับสนุนการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและการทำงานที่ปลอดภัยมีระบบ nenpi-o ที่ให้คำแนะนำทั้งภาพและเสียงในการขับขี่แบบเรียลไทม์ เพื่อช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง และยังมีหน้าจอมัลติฟังก์ชันที่สามารถแสดงสถานะของรถผ่านอินเทอร์เน็ต
(3) เทคโนโลยีการลด NOx และ PM ที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพ
a) ระบบหมุนเวียนก๊าซไอเสีย (EGR) ขนาดใหญ่

มีการนำระบบ EGR ขนาดใหญ่มาใช้เพื่อให้สามารถลด NOx ได้พร้อมกัน
b) อุปกรณ์ลด PM ใหม่

อุปกรณ์ลด PM ของยูดี ทรัคส์มีระบบรีเจนเนอเรชั่นอัตโนมัติ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้แน่ใจถึงการกำจัด PM เนื่องจากการเผาไหม้ไม่สมบูรณ์
c) urea SCR catalyst ขนาดใหญ่ขึ้น

มีการเพิ่ม urea SCR catalyst ที่แปลง NOx เพื่อปรับปรุงการลด NOx
(4) การพัฒนาอื่นๆ ในด้านความปลอดภัยในการขับขี่
a) ระบบ “Traffic Eye Brake” ขั้นสูงช่วยลดความเสียหายจากการชน

นอกเหนือจากมีรถหลายรุ่นใช้ “Traffice Eye Brake” แล้ว ระบบนี้ยังได้รับการปรับปรุงเพื่อการลดความเร็วอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในกรณีที่มีโอกาสเกิดการชนที่ความเร็วระหว่าง 17 km/h ถึง 20 km/h และมีฟังก์ชันใหม่ซึ่งตรวจจับได้ว่ามีรถที่จอดอยู่กับที่และจะลดความเร็วรถบรรทุกลงเพื่อหลีกเลี่ยงการชนที่อาจเกิดขึ้นได้

ระบบลดความเสียหายจากการชน “Traffic Eye Brake” นี้ใช้เรดาร์คลื่นความถี่ระดับมิลลิเมตรที่มีความแม่นยำสูงเพื่อวัดระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้าและความเร็วสัมพัทธ์ และควบคุมระยะห่างในการขับขี่ตามโดยอัตโนมัติ คอมพิวเตอร์จะระบุความเสี่ยงที่จะเกิดการชนกับรถคันข้างหน้า แล้วจะส่งเสียงเตือนให้ผู้ขับขี่ระวัง และจะทำการเบรกเตือน หากผู้ขับขี่ไม่ตอบสนอง ระบบจะระบุว่ามีความเสี่ยงสูงที่จะชน การควบคุมคอมพิวเตอร์จะทำการเบรกโดยอัตโนมัติเพื่อลดความเร็วลงและจำกัดขอบเขตความเสียหายจากการชน
b) มีรถที่ใช้ระบบ Electronic Brake System (EBS) เพิ่มขึ้น

รถทุกคันที่ติดตั้ง ESCOT-V ขณะนี้ใช้ EBS เป็นอุปกรณ์มาตรฐานแล้ว นอกเหนือจากระยะเบรกที่สั้นลงและความรู้สึกขณะเหยีบเบรกที่ดีขึ้นแล้ว EBS ยังช่วยลดการหักพับและช่วยยืดอายุการใช้งานของยางรถอีกด้วย

EBS ใช้การควบคุมเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์โดยการเพิ่มสัญญาณไฟฟ้าในระบบเบรกทั่วไป ซึ่งจะช่วยเพิ่มการตอบสนองเบรกและความรู้สึก EBS ได้รวมเอาระบบ anti-lock braking (ABS) และ anti-spin regulation (ASR) เข้าไว้ด้วยกัน

2. การกำหนดราคา
ราคาจำหน่ายที่แนะนำสำหรับพื้นที่โตเกียว
รุ่น

กำลังเครื่องยนต์
สูงสุด

ข้อมูลจำเพาะ

ราคาคิดเป็นหน่วยเยน
ไม่รวมภาษีเพื่อการบริโภค

ราคาคิดเป็นหน่วยเยน
รวมภาษีเพื่อการบริโภค

LKG-CD5ZA(*1)

GH11TB
279kW(380Ps)
เครื่องยนต์ดีเซล

GrossVehicleWeight (GVW): 25t, ช่วงล่างระบบถุงลมเพลาหลัง
Perfect Quon แบบปีกเปิดได้
(แพ็คเกจทั่วไป)
ระบบเกียร์: ESCOT-V
เกรด: Long Distance(LD)
Cargo Type R

19,658,000
20,640,900
LKG-CG5ZA

GH11TC
302kW(410Ps)
เครื่องยนต์ดีเซล

GrossVehicleWeight(GVW): 25t, ช่วงล่างระบบถุงลมเพลาหลัง
Perfect Quon แบบปีกเปิดได้
(แพ็คเกจทั่วไป)
ระบบเกียร์: ESCOT-V
เกรด: Long Distance(LD)
Cargo Type R

20,718,000
21,753,900
LKG-GK5XA(*2)

GH11TC
302kW(410Ps)

น้ำหนักบรรทุก 5 ล้อ: 9.5t

16,374,000
17,192,700

3. เป้าหมายยอดขายสำหรับญี่ปุ่น

ยอดรวมสำหรับซีรี่ส์รถบรรทุกเพื่องานหนัก Quon ตรงตามข้อกำหนดการปล่อยไอเสียซึ่งเริ่มใช้ในปี 2009 (ข้อกำหนด “Post New Long-term”)
สำหรับปี 2010: 2,500 คัน